• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình “Bánh chưng xanh vì người nghèo” nơi vùng biên Quảng Trị

Trong Chương trình “Bánh chưng xanh vì người nghèo” của LLVT Quân khu 4 tổ chức dịp Tết Nguyên đán Canh Tý – 2020, chiều tối qua, 14/1/2020, tại xã A Vao, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 chỉ đạo Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị phối hợp với Huyện đoàn Đakrông và xã A Vao tổ chức Chương trình “Bánh chứng xanh vì người nghèo” Xuân Canh Tý – 2020

Thiếu tướng Phan Văn Sỹ - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu trao quà của BTL QK4 cho đối tượng chính sách xã A Vao

Ban Thanh niên Quân khu 4 trao “Ngôi nhà 100 đồng” cho Đại úy Hồ Văn Hùng

Thượng tá Nguyễn Bá Duẩn, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị  trao quà  cho đối tượng chính sách xã A Vao

Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị nhận đỡ đầu cháu Hồ Thị Sao, học sinh lớp 6A, Trường THCS xã A Vao

Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị trao 2 ngôi nhà tình thương cho xã A Vao

Với mong muốn sẻ chia những khó khăn của người dân nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, không để ai bị bỏ lại phía sau trong dịp tết đến, xuân về, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã trao tặng 10 xuất quà cho các đối tượng chính sách, 10 xe đạp cho các cháu học sinh nghèo học giỏi. Cục Chính trị Quân khu tặng 30 xuất quà cho người dân nghèo; Cán bộ, đoàn viên thanh niên Quân khu tặng “Ngôi nhà 100 đồng” trị giá 80 triệu đồng cho đồng chí Đại úy Hồ Văn Hùng, là cán bộ đoàn thuộc Ban CHQS huyện ĐaKrông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Vợ không có công ăn việc làm, mẹ già đau yếu. Các cơ quan, đơn vị trong LLVT Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị và các tổ chức chính trị xã hội; cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn huyện ĐaKrông tặng 115 xuất quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo xã A Vao, mỗi suất quà trị giá từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị tang 2 ngôi nhà tình thương trị giá 100 triệu đồng cho xã A Vao.

Chương trình “Bánh chứng xanh vì người nghèo” cũng đã thu hút đông đảo lực lượng cán bộ, chiến sỹ của Bộ CHQS tỉnh, Biên phòng tỉnh, Công an huyện ĐaKrông, đoàn viên thanh niên, các tổ chức chính trị xã hội, cùng đông đảo nhân dân địa phương tham gia sôi nổi, hiệu quả các hoạt động: Thi gói và nấu bánh chưng xanh, cắm hoa xuân, bày mâm ngũ quả, giao lưu văn hóa, văn nghệ; chiếu phim màn ảnh rộng và cắt tóc cho các cháu học sinh trường Tiểu học, Trung học cơ sở xã A Vao.

Cắt tóc cho các Em học sinh xã A Vao

Thi gói bánh chưng xanh, cắm hoa xuân, bày mâm ngũ quả

Lực lượng Quân y của Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị cũng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện ĐaKrông tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 100 lượt người. 

Chương trình “Bánh chưng xanh vì người nghèo” do Bộ CHQS Quảng Trị phối hợp với Huyện đoàn ĐaKrông và xã A Vao tổ chức đã để lại ấn tốt đẹp; qua đó tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trong đơn vị và nhân dân trên địa bàn nét đẹp văn hóa truyền thống, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biên cương Tổ quốc Việt Nam XHCN.


Tác giả: Trần Dũng - Báo QK4
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 894
Hôm qua : 1.142
Tháng 07 : 20.877
Tháng trước : 94.993
Năm 2024 : 3.059.309
Năm trước : 58.579,95
Tổng số : 3.087.573,06