• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT CÁN BỘ THAM MƯU GIỎI

Dáng người tầm thước, nhanh nhẹn, với làn da ngăm đen và đôi mắt sáng nghị lực, luôn gần gũi và tình cảm với cán bộ, chiến sỹ, đó là những điều mà chúng tôi cảm nhận được ở thiếu tá Lê Văn Sơn, Phó trưởng ban tác huấn Bộ CHQS tỉnh.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống đấu tranh cách mạng, trên mảnh đất Vĩnh Linh anh hùng, năm 1995, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Lê Văn Sơn tình nguyện nhập ngũ. Thời gian rèn luyện ở môi trường quân đội, do có sự phấn đấu tốt, anh được lãnh đạo, chỉ huy tạo điều kiện cử đi học lớp tiểu đội trưởng và được điều động về công tác tại sư đoàn 324 - Quân khu IV. Sau 3 năm nỗ lực học tập, rèn luyện, anh được trở về công tác tại quê nhà Quảng Trị. Từ năm 2002 - 2005, anh tham gia lớp hoàn thiện sỹ quan cấp phân đội. Sau những năm tháng học tập và rèn luyện vất vả, Lê Văn Sơn hoàn thành xuất sắc khóa học ra trường với cấp bậc quân hàm trung úy.

Đồng chí Thiếu tá Lê Văn Sơn

 

Là một cán bộ sỹ quan, được học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, trải qua quá trình công tác bền bĩ, Thiếu tá Lê Văn Sơn luôn tỏ rõ bản lính chính trị, lập trường tư tưởng kiên định, vững vàng và thái độ trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên. Trước mỗi nhiệm vụ, anh luôn đặt chức trách, nhiệm vụ của mình vào đó, tận tâm, tận lực với công việc được giao. Lần lượt trên từng cương vị Trợ lý cấp Tiểu đoàn, Ban CHQS huyện rồi đến cấp tỉnh và trải qua các chức danh như Phó Tiểu đoàn trưởng, Phó Tham mưu trưởng cấp huyện, đến Phó Trưởng ban Tác huấn Bộ CHQS tỉnh. Ở trên cương vị nào, bản thân anh cũng luôn nỗ lực phấn đấu, học tập và nâng cao trình độ, xây dựng tác phong công tác chủ động, khoa học, quản lý, duy trì đơn vị thực hiện nghiêm các chế độ. Chia sẻ với chúng tôi về nhiệm vụ của mình, anh cho biết: “Nhiệm vụ của người cán bộ tác huấn đòi hỏi phải nắm chắc kiến thức, tỉ mỉ, cụ thể và chính xác trong mọi việc. Để làm tốt công việc, bản thân mỗi người phải tự học, tự rèn, nâng cao trình độ chuyên môn để có thể xử lý, giải quyết công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất...”

Cùng với anh em trong đơn vị, anh tham mưu cho lãnh đạo chỉ huy tổ chức có hiệu quả các hội nghị triển khai nhiệm vụ quân sự - quốc phòng; diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập chỉ huy cơ quan và huấn luyện, luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu theo quy định của ngành. Hàng năm, sau khi có chỉ thị, hướng dẫn cấp trên, anh giúp cho chỉ huy bổ sung, điều chỉnh các hệ thống văn kiện, kế hoạch tác chiến. Đặc biệt, cứ đến mùa mưa bão, anh tích cực phối hợp với các cơ quan, ban ngành địa phương rà soát các phương án phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, chuẩn bị đầy đủ phương tiện kỹ thuật và sẵn sàng tham gia PCLB - TKCN khi có lệnh. Cùng với đó, tổ chức tập huấn cho bộ đội địa phương, lực lượng dân quân tự vệ, ngư dân sử dụng hiệu quả các phương tiện kỹ thuật tham gia phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai; tham gia đấu tranh bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Hàng năm, bám sát kế hoạch của trên về thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, thiếu tá Lê Văn Sơn tham mưu chỉ đạo hoàn thành tốt công tác huấn luyện cho các đối tượng bảo đảm đúng chỉ tiêu, nội dung chương trình, thời gian quy định. Do đó, công tác huấn luyện chiến sĩ mới và huấn luyện dân quân tự vệ đều đạt chỉ tiêu, đảm bảo chất lượng. Tham mưu cho cấp trên soạn thảo văn bản tổ chức các cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện, diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, diễn tập chiến đấu trị an cấp xã, phường, thị trấn. Trong các đợt hội thi, hội thao cấp tỉnh, tuyển chọn cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu tham gia hội thi, hội thao cấp Quân khu anh là người trực tiếp xây dựng kế hoạch, tham mưu, tổ chức thực hiện cho đơn vị đạt kết quả tốt. Qua các hoạt động đã từng bước nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, năng lực chỉ huy, khả năng hiệp đồng tác chiến của cán bộ các cấp, đáp ứng tốt yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Năm 2016, trên cương vị Phó Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Đông Hà, thiếu tá Lê Văn Sơn đã tham mưu lãnh đạo chỉ huy các cấp thực hiện tốt công tác diễn tập khu vực phòng thủ thành phố được Bộ CHQS tỉnh tặng Giấy khen; Phối hợp với các đơn vị cùng với cơ quan tham mưu cho thủ trưởng Bộ Chỉ huy hoàn chỉnh các thủ tục xin cấp đất huấn luyện, luyện tập chuyển trạng thái và diễn tập hàng năm.

Mặc dù công việc bận rộn và không ít áp lực nhưng trong cuộc sống thường ngày, thiếu tá Lê Văn Sơn là người sống rất tình cảm, luôn yêu thương, giúp đỡ cấp dưới, gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ, nói đi đôi với làm, xây dựng mối quan hệ đoàn kết trong đơn vị, thực hiện nghiêm nề nếp, chế độ sinh hoạt, học tập. Trong xây dựng đơn vị chính quy, anh chủ động xây dựng kế hoạch, bố trí nơi ở, phòng làm việc, hệ thống biển bảng, dây giá, cảnh quan môi trường đúng theo hướng dẫn, bảo đảm cho các cơ quan, đơn vị môi trường đóng quân xanh - sạch - đẹp.

Nhận xét về cán bộ của mình, đại tá Hoàng Văn Sánh, Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết: “ Đồng chí Sơn là cán bộ sỹ quan năng nổ, nhiệt huyết, dù ở cương vị nào cũng luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tận tụy hết mình với công việc; những đóng góp của đồng chí Sơn trong thực hiện nhiệm vụ đã góp phần cùng tập thể Ban Tác huấn, Phòng Tham mưu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm liền được trên khen thưởng.”

Với sự đóng góp tích cực vào sự phát triển của đơn vị, nhiều năm liên tục từ năm 2015 - 2017, thiếu tá Lê Văn Sơn được Bộ CHQS tỉnh công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua. Đặc biệt, năm 2013, năm 2017 anh vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Quốc phòng vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương./.


Tác giả: Kim Quy
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Thống kê truy cập
Hôm nay : 895
Hôm qua : 1.142
Tháng 07 : 20.878
Tháng trước : 94.993
Năm 2024 : 3.059.310
Năm trước : 58.579,95
Tổng số : 3.087.573,06