• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truy điệu, an táng 03 hài cốt liệt sĩ tại huyện Gio Linh

Sáng ngày 05/8/2022, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh, cấp ủy, chính quyền, Nhân dân và Lực lượng vũ trang huyện tổ chức Lễ truy điệu và an táng 03 hài cốt liệt sĩ vừa được Đội 584, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị quy tập được tại thôn Lâm Xuân, xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

 

 

 

 

Tổ chức an táng các hài cốt liệt sĩ

 

 

 

Như tin đã đưa, theo nguồn tin của người dân cung cấp, tại địa bàn thôn Lâm Xuân, xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị có hài cốt liệt sỹ. Nhận được thông tin, ngày 21/7 Đội 584, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Gio Linh, cấp ủy chính quyền địa phương tiến hành khảo sát, tìm kiếm đã phát hiện và quy tập được 03 hài cốt liệt sỹ nằm trong vườn nhà ông Tạ Văn Nậy đội 5, thôn Lâm Xuân, xã Gio Mai, huyện Gio Linh. Hài cốt liệt sĩ được phát hiện ở độ hơn 1m, còn nhiều xương, răng, được bao bọc kỹ trong võng kèm theo di vật như: cúc áo bộ đội, thắt lưng, dây dù…

Tại lễ truy điệu và an táng, trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, cấp ủy, chính quyền, Nhân dân và Lực lượng vũ trang huyện Gio Linh đã kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ đã dâng trọn tuổi xuân vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Sau Lễ truy điệu, các Anh hùng liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh theo đúng nghi lễ và được chăm sóc phần mộ chu đáo.

Hữu Thịnh


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 862
Hôm qua : 1.174
Tháng 02 : 21.718
Tháng trước : 93.742
Năm 2024 : 3.036.241
Năm trước : 58.579,95
Tổng số : 3.087.573,03