• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị: Truy điệu, an táng 06 hài cốt liệt sĩ

Ngày 26/8/2022, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh, cấp ủy, chính quyền, Nhân dân và Lực lượng vũ trang huyện tổ chức Lễ truy điệu và an táng 06 hài cốt liệt sĩ vừa được Đội 584, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị quy tập được tại thôn Lâm Xuân, xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Di chuyển hài cốt về nơi an táng

Như tin đã đưa, Qua thời gian khảo sát, được sự phối hợp, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương, từ ngày 15/8/2022 đến nay, Đội 584 đã tìm kiếm, quy tập được 06 hài cốt liệt sĩ. Hầu hết, hài cốt được tìm thấy ở độ sâu từ 0,8 - 1m dưới mặt đất, được bao gói trong tăng, võng, còn nhiều xương, răng, tóc cùng một số di vật như: đế dày, khuy áo bộ đội và một số vật dụng cá nhân khác. Căn cứ vào di vật và thông tin liên quan, bước đầu xác định, đây là hài cốt của bộ đội ta hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhưng chưa xác định được danh tính của các liệt sĩ.

Tại lễ truy điệu và an táng, trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, cấp ủy, chính quyền, Nhân dân và Lực lượng vũ trang huyện Gio Linh đã kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ đã dâng trọn tuổi xuân vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Tổ chức an táng các hài cốt liệt sĩ

Sau Lễ truy điệu, các Anh hùng liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh theo đúng nghi lễ và được chăm sóc phần mộ chu đáo.

Tin, ảnh: Hữu Thịnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 867
Hôm qua : 1.174
Tháng 02 : 21.723
Tháng trước : 93.742
Năm 2024 : 3.036.246
Năm trước : 58.579,95
Tổng số : 3.087.573,03