• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khoảng cách không là trở ngại

Dịp Tết Quý Mão vừa qua, Thiếu tá Nguyễn Văn Đạt, Trợ lý Chính trị Ban CHQS huyện Hải Lăng (Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị) không về Đồng Nai thăm vợ con được.

Thiếu tá Nguyễn Văn Đạt, Trợ lý Chính trị Ban CHQS huyện Hải Lăng và chị Nguyễn Thị Lệ Hằng, nhân viên thư viện Trường THCS Thừa Đức 1 hạnh phúc bên nhau

 

Đơn vị và nhà cách xa, ngoài thời gian trực Tết, anh còn tranh thủ chăm sóc bố mẹ già ở quê tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Mặc dù chồng thường xuyên xa nhà nhưng chị Nguyễn Thị Lệ Hằng, nhân viên thư viện Trường THCS Thừa Đức 1 (Thừa Đức, Cẩm Mỹ, Đồng Nai) luôn ủng hộ, quan tâm, chia sẻ, động viên anh cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chia sẻ về chuyện tình của mình, Thiếu tá Nguyễn Văn Đạt cho biết, khi đang là học viên năm cuối Trường Sĩ quan Lục quân 2, trong một dịp được nghỉ lễ về nhà người bạn học cùng phổ thông, anh gặp cô gái trẻ xinh xắn, dễ thương là em gái của bạn. Anh Đạt nhớ lại: “Thời gian đầu cũng chỉ tình cờ nhắn tin, viết thư qua lại, nhưng đó lại là khởi nguồn cho mối tình đầu đẹp như một giấc mơ của tôi. Những cánh thư, tin nhắn qua lại là động lực giúp tôi hoàn thành tốt khóa học”.

Tốt nghiệp ra trường khi tình yêu vừa chớm nở, anh Đạt nhận quyết định về Quân đoàn 3 công tác. Ở môi trường mới, nhiệm vụ, chức trách mới, sự quan tâm động viên, chia sẻ của người yêu đã giúp anh vượt qua khó khăn, bỡ ngỡ trong thời gian đầu công tác. Thiếu tá Nguyễn Văn Đạt kể: “Vào các dịp lễ, Tết, ngày nghỉ, cô ấy đều lên thăm tôi. Lúc đó, đi lại bằng xe khách có thời điểm rất khó khăn, cô ấy lại say xe, tôi thương lắm. Tình yêu của chúng tôi vượt qua nhiều thử thách để thêm bền chặt cùng năm tháng”.

Sau 4 năm đại học, Nguyễn Thị Lệ Hằng ra trường và đi làm gần nhà. Khoảng cách địa lý là khó khăn lớn nhất đối với hai người. Lúc đầu gia đình hai bên cũng khuyên nên suy nghĩ kỹ để hôn nhân thuận lợi, nhưng tình yêu của họ đủ lớn để vượt qua tất cả. Sau 7 năm yêu nhau, đôi trẻ quyết định về chung một nhà trong niềm vui của hai gia đình, đơn vị, bạn bè, đồng đội. Niềm vui được nhân lên khi năm 2020, anh chị đón con trai đầu lòng kháu khỉnh.

Năm 2021, Thiếu tá Nguyễn Văn Đạt được điều động về Ban CHQS huyện Hải Lăng công tác. Mặc dù vợ chồng xa nhau hơn 1.000km, nhưng với họ khoảng cách về địa lý không là trở ngại. Anh chị luôn động viên nhau vững tin vượt qua mọi khó khăn, giữ ngọn lửa tình yêu ngọt ngào, chung thủy.

HOÀNG TRUNG

Báo Quân đội nhân dân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 874
Hôm qua : 1.259
Tháng 04 : 22.529
Tháng trước : 94.452
Năm 2024 : 3.045.609
Năm trước : 58.579,95
Tổng số : 3.087.573,04