• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC LỄ TRUY ĐIỆU VÀ AN TÁNG 07 HÀI CỐT LIỆT SỸ ĐƯỢC TÌM THẤY Ở THÔN AN NHA, XÃ GIO AN, GIO LINH

Ngày 16/01/2020, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTQVN huyện Gio Linh trang trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng 07 hài cốt liệt sỹ được quy tập tại thôn An Nha, xã Gio An, huyện Gio Linh. Dự Lễ, có đại diện Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh và các phòng, ban cơ quan Bộ Chỉ huy; cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể huyện Gio Linh; cán bộ, chiến sỹ Đội 584 và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Lễ truy điệu Hài cốt liệt sỹ

Đưa các Anh về yên nghỉ vĩnh hằng bên đồng đội tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Gio Linh

Trước đó, như tin đã đưa, từ ngày 09/01 đến ngày 15/01/2020, sau khi nhận được thông tin từ người dân về việc phát hiện dấu hiệu nghi có hài cốt liệt sỹ tại thôn An Nha, xã Gio An. Đội quy tập hài cốt liệt sỹ 584 thuộc Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với các lực lượng của địa phương, khẩn trương tiến hành khảo sát, tích cực mở rộng địa bàn tìm kiếm và đã quy tập được 07 hài cốt liệt sỹ với nhiều di vật kèm theo, bước đầu xác định đây là hài cốt của bộ đội ta hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính của buổi Lễ, các đại biểu, cấp ủy, chính quyền địa phương, cán bộ, chiến sỹ các LLVT, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn đã thành kính dâng hương, tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Những chiến công của các Anh hùng liệt sỹ đã làm rạng rỡ và tô thắm trang sử hào hùng của dân tộc.

 Được đón các Anh về yên nghỉ bên đồng chí, đồng đội trong những ngày giáp Tết cổ truyền của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà nguyện tiếp tục phát huy truyền thống Anh hùng cách mạng, phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sỹ.


Tác giả: Kim Quy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 944
Hôm qua : 1.268
Tháng 09 : 26.337
Tháng trước : 105.027
Năm 2023 : 3.232.678
Năm trước : 58.930
Tổng số : 3.087.573,01