• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG TRỊ TỔ CHỨC HỘI THI “PHÁP LUẬT VỀ DÂN QUÂN TỰ VỆ” NĂM 2021

Từ ngày 29 - 30/7/2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức hội thi “Pháp luật về Dân quân tự vệ”, tham gia hội thi có 36 đồng chí là Chỉ huy trưởng Ban CHQS các huyện, thị, thành phố; Chỉ huy trưởng, Chính trị viên và Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Trong hai ngày, các thí sinh trải qua hai phần thi: Nội dung thi chung gồm: Thi nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ (DQTV) bằng hình thức trắc nghiệm và Bắn súng K54 bài 1. Riêng từng nhóm đối tượng tiến hành các phần thi riêng. Đối với Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp huyện: Tham mưu xây dựng và bảo vệ Đề án “Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho DQTV giai đoạn 2021 – 2025” của huyện, thị xã, thành phố mình theo quy định của Luật DQTV năm 2019 và các văn bản quy định chi tiết thi hành luật. Các thí sinh là Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã: Tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch “Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho DQTV giai đoạn 2021 – 2025” của xã, phường, thị trấn mình theo quy định của Luật DQTV năm 2019 và các văn bản quy định chi tiết thi hành luật; Chính trị viên Ban CHQS cấp xã: Chuẩn bị và thực hành lên lớp một chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân; Đối tượng là Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã: Tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân xã.

Để hội thi đạt kết quả tốt, các cơ quan, đơn vị đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị; thí sinh tham gia hội thi tích cực xây dựng giáo án bài giảng, tập trung nghiên cứu, đầu tư thời gian ôn luyện nắm chắc kiến thức cơ bản và sự hiểu biết pháp luật về Dân quân tự vệ, có kiến thức tương đối toàn diện và mang tính chuyên sâu cao, bản lĩnh, tự tin, thực hiện nghiêm các quy chế, quy định của hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức hội thi đã trao 03 giải tập thể, 12 giải cá nhân cho các thí sinh đạt thành tích tốt trong hội thi.

Có thể là hình ảnh về đang đứng

Ban Tổ chức hội thi đã trao 03 giải tập thể đạt thành tích tốt trong hội thi

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Ban Tổ chức hội thi đã trao 12 giải cá nhân cho các thí sinh đạt thành tích tốt trong hội thi

Qua hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức pháp luật về DQTV, trách nhiệm tham mưu, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác DQTV cho cán bộ chủ trì của cơ quan quân sự địa phương các cấp. Đồng thời làm cơ sở để lựa chọn các đồng chí tiêu biểu tham gia Hội thi “Pháp luật về DQTV” cấp Quân khu trong thời gian tới.


Tác giả: Kim Quy, Xuân Diện
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 886
Hôm qua : 1.259
Tháng 04 : 22.541
Tháng trước : 94.452
Năm 2024 : 3.045.621
Năm trước : 58.579,95
Tổng số : 3.087.573,04