• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HUYỆN GIO LINH, TỈNH QUẢNG TRỊ TỔ CHỨC LỄ TRUY ĐIỆU VÀ AN TÁNG 2 HÀI CỐT LIỆT SỸ.

Sáng ngày 24/9/2021, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Gio Linh, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ truy điệu và an táng 2 hài cốt liệt sỹ vừa được quy tập tại xóm Rú, thôn Trúc Lâm, xã Gio Quang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Huyện Gio Linh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị tổ chức an táng 2 hài cốt liệt sỹ.

Trước đó, như tin đã đưa, từ nguồn tin của ông Hoàng Đình Lộc cung cấp, trong quá trình làm vườn tại địa bàn thôn Trúc Lâm, xã Gio Quang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị phát hiện khu vực nghi ngờ có hài cốt liệt sỹ. Nhận được thông tin, ngày 19/9 Đội 584, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Gio Linh, cấp ủy chính quyền địa phương và gia đình tiến hành khảo sát, tìm kiếm đã phát hiện và quy tập được 02 hài cốt liệt sỹ ở độ sâu 1m, còn nhiều xương, răng, được bao bọc kỹ trong tăng võng, kèm theo di vật là cúc áo bộ độị nhưng chưa xác định được thông tin cá nhân, quê quán, đơn vị.

Buổi Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu, cấp ủy, chính quyền địa phương, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân đã thành kính dâng hương, dâng hoa tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Những chiến công của các Anh hùng liệt sỹ đã làm rạng rỡ và tô thắm trang sử hào hùng của dân tộc./.

                                                                                                              Thực hiện: Xuân Diện


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 910
Hôm qua : 1.142
Tháng 07 : 20.893
Tháng trước : 94.993
Năm 2024 : 3.059.325
Năm trước : 58.579,95
Tổng số : 3.087.573,06