• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHIỆM VỤ NÀO CŨNG HOÀN THÀNH

Đồng chí Hoàng Thành – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Linh Hải, Gio Linh là một trong hai mươi gương mặt tiêu biểu được vinh danh trong Đại hội Thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện Gio Linh giai đoạn 2012 - 2017.

                                                  Đồng chí Hoàng Thành

Anh Hoàng Thành sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, tại xã Linh Hải, mảnh đất giàu truyền thống đấu tranh cách mạng của quê hương Gio Linh anh hùng. Năm 2001, anh nhập ngũ vào Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh trở về địa phương góp sức xây dựng quê hương.

Với sự năng nổ, nhiệt tình của người thanh niên có nhiều nghị lực và hoài bão tốt đẹp, Hoàng Thành gia nhập vào đoàn thanh niên thôn Thiện Nhân. Được rèn luyện, trưởng thành trong môi trường quân ngũ, cùng sức trẻ và niềm đam mê được cống hiến, anh tích cực nhiệt tình tham gia vào các phong trào, hoạt động của thôn, và được bầu làm Bí thư Chi đoàn thôn. Trên cương vị mới, anh đã cùng với Ban Chấp hành đoàn tích cực xây dựng và đẩy mạnh phong trào, hoạt động đoàn của thôn, xã ngày càng vững mạnh, được cấp ủy, chính quyền và cán bộ, đoàn viên thanh niên đánh giá cao.

Nhận thấy ở anh có tố chất của người cán bộ mẫu mực, nhiệt tình, trách nhiệm, năm 2005, anh Hoàng Thành được cấp ủy, chính quyền địa phương tín nhiệm chọn đi đào tạo Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã tại trường quân sự tỉnh Quảng Trị (khóa 2). Ra trường, trở về địa phương, anh được bổ nhiệm cương vị là Chỉ huy trưởng quân sự xã từ đó cho đến nay.

Là chỉ huy trưởng quân sự của một xã vùng gò đồi, nằm phía Tây của huyện Gio Linh, chủ yếu xuất nông nghiệp, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, nên anh luôn trăn trở làm thế nào để hoàn thành nhiệm vụ, tổ chức thực hiện tốt công tác quốc phòng – quân sự địa phương trong tình hình mới. Anh luôn chịu khó học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, tích luỹ vốn kiến thức cho mình, tìm hiểu tình hình nhiệm vụ chính trị của địa phương, nghiên cứu các chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch, hướng dẫn của cơ quan quân sự cấp trên. Từ đó tham mưu cho cấp ủy, chính quyền nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng cơ sở an toàn làm chủ - sẵn sàng chiến đấu; tham mưu xây dựng các kế hoạch phòng cháy chữa cháy, phòng chống bão, phòng chống cháy rừng sát với yêu cầu thực tế của địa phương. Chăm lo xây dựng lực lượng dân quân, dự bị động viên đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ độ tin cậy, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện, Chỉ huy trưởng Hoàng Thành đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chú trọng đầu tư cơ sở, vật chất, trang thiết bị phương tiện phục vụ tốt hơn cho nhiệm vụ huấn luyện và hoạt động của lực lượng dân quân xã. Riêng trong năm 2016 - 2017, Ban CHQS xã tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, UBND xã đầu tư kinh phí hàng chục triệu đồng để trang bị cơ sở vật chất như mua sắm máy vi tính, tủ đựng tài liệu, tủ đựng quân trang, bàn ghế làm việc, các dụng cụ phục vụ huấn luyện như gậy, bia, bảng, các loại vũ khí tự tạo, tổ chức làm mới tất cả hệ thống văn kiện kế hoạch, mua sắm, đăng ký lại toàn bộ hệ thống sổ sách theo đúng quy định của trên, góp phần tạo điều kiện thuận lợi trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện. Bám sát sự chỉ đạo của Ban CHQS huyện, anh chủ động xây dựng kế hoạch huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị phù hợp với từng đối tượng; bố trí thời gian hợp lý để triển khai huấn luyện, do đó, hàng năm, xã đều hoàn thành các nội dung, chương trình được xác định, nhiều nội dung đạt chất lượng tốt. kết quả huấn luyện hàng năm đạt 100% yêu cầu, có 79% khá giỏi và được cấp trên đánh giá là đơn vị luôn tổ chức tốt nhiệm vụ huấn luyện. Qua huấn luyện, diễn tập đã trang bị thêm cho chiến sỹ dân quân ý thức tổ chức kỷ luật, bản lĩnh chính trị, khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi khi có tình huống xảy ra. Đến nay lực lượng dân quân xã đã đạt 2,67% so với dân số, trong đó tỷ lệ Đảng viên trong dân quân đạt 28%.

Không chỉ huấn luyện giỏi và sẵn sàng chiến đấu cao, những năm qua, anh còn chỉ đạo lực lượng dân quân phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an xã thường xuyên duy trì chặt chẽ chế độ trực, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn địa bàn trong mọi thời điểm. Tổ chức cho lực lượng dân quân tham gia phòng chống bão lụt, phòng chống cháy rừng có hiệu quả. Vào các dịp lễ, tết, lực lượng dân quân thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động như: tuần tra canh gác bảo vệ địa bàn; bảo vệ an ninh thôn xóm. Vào mùa huấn luyện, ngoài việc hoàn thành tốt chương, nội dung đề ra, cán bộ, chiến sĩ còn cơ động giúp nhân dân sửa chữa công trình thủy lợi, nạo vét kênh mương nội đồng… Những việc làm thiết thực đó đã và đang có sức lan tỏa mạnh mẽ, thúc đẩy cán bộ, chiến sỹ dân quân xã nhà tiếp tục nỗ lực phấn đấu góp sức mình vì sự bình yên của quê hương.

Từ năm 2015, đồng chí Hoàng Thành còn được địa phương tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ thôn Xuân Đông. Anh luôn là hạt nhân nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động về các chủ trương, đường lối, chính sách của đảng đến nhân dân. Giữ được mối liên hệ chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể trong việc thực hiện công tác giáo dục quốc phòng, an ninh, tuyên truyền luật dân quân tự vệ, luật nghĩa vụ quân sự, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Còn trong cuộc sống hàng ngày, Bí thư Chi bộ - Chỉ huy trưởng quân sự xã Hoàng Thành là người khiêm tốn, giản dị, luôn hòa đồng, giúp đỡ mọi người, mẫu mực trong lời nói cũng như việc làm, được nhân dân tin yêu, quý trọng.

Với sự tận tâm và tinh thần trách nhiệm trong công việc, những năm qua, Chỉ huy trưởng Hoàng Thành đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của lực lượng vũ trang xã Linh Hải – trở thành lá cờ đầu trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương của huyện Gio Linh. Năm 2016, Ban CHQS xã Linh Hải được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”. Riêng anh, 10 năm liên tục là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 6 năm đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở (từ năm 2012 - 2017), được cấp trên tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen các loại. Với những gì đã làm được, tin chắc rằng, Hoàng Thành sẽ thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình, xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương./.

Bài, ảnh Kim Quy


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 760
Hôm qua : 1.140
Tháng 05 : 22.657
Tháng trước : 95.444
Năm 2024 : 3.050.960
Năm trước : 58.579,95
Tổng số : 3.087.573,05