• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BAN CHQS HUYỆN HƯỚNG HÓA THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN TOÀN GIAO THÔNG

Trong thời gian qua, việc bảo đảm an toàn đơn vị, nhất là an toàn giao thông luôn được Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện Hướng Hóa quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra nhiều biện pháp thực hiện hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ban Chỉ đạo 50 kiểm tra công tác bảo đảm tham gia giao thông của cán bộ, nhân viên đơn vị

Quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản, kế hoạch của cấp trên về công tác bảo đảm an toàn giao thông và chủ đề an toàn giao thông năm 2019 “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, Ban CHQS huyện Hướng Hóa đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể, sát với thực tế đơn vị; gắn vai trò trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy với kết quả bảo đảm trật tự an toàn giao thông, coi đó là một trong những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên; thường xuyên tổ chức đánh giá tình hình, kết quả chỉ đạo thực hiện để kịp thời có chủ trương, biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế. Trong đó xác định việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sỹ là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác bảo đảm an toàn giao thông, cấp ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác giáo dục, thông tin, tuyên truyền, phổ biến quán triệt thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tập trung giáo dục, quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc Luật giao thông đường bộ; Luật phòng chống tác hại rượu, bia; Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; văn hóa giao thông; nội dung, mục tiêu của Cuộc vận động 50. Với nhiều hình thức đa dạng như thông qua các buổi sinh hoạt, học tập của các tổ chức Đảng, tổ chức chỉ huy, tổ chức quần chúng, tổ chức phát động thi đua, giao lưu văn nghệ…. Qua đó làm cho 100% cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị đã hiểu rõ và thấy được tầm quan trọng của việc bảo đảm an toàn giao thông, từ đó gương mẫu chấp hành và tích cực vận động người thân trong gia đình tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn giao thông. Cùng với đó Ban CHQS huyện đã triển khai cho cán bộ, chiến sĩ ký cam kết bảo đảm trật tự an toàn giao thông với các nội dung không uống rượu, bia khi tham gia giao thông, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, phương tiện có đầy đủ giấy tờ, gương mẫu chấp hành Luật giao thông đường bộ. Thường xuyên kiểm tra tình trạng kỹ thuật phương tiện, các loại giấy tờ bắt buộc khi tham gia giao thông. Hệ thống nhà xe ô tô, mô tô thường xuyên được củng cố, nâng cấp, xe có vị trí để riêng, được đăng ký quản lý rõ ràng bảo đảm tính chính quy, thống nhất trong thực hiện an toàn giao thông. Ngoài ra Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã phối hợp chặt chẽ với Công an huyện và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn trong việc bảo đảm an toàn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp quân nhân vi phạm khi tham gia giao thông, nhất là công tác phối hợp bảo đảm an toàn giao thông trong các dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị trọng đại trên địa bàn.

Với những chủ trương, biện pháp thực hiện hiệu quả đó, Ban CHQS huyện Hướng Hóa luôn bảo đảm tốt về an toàn giao thông, không để xảy ra những vụ việc vi phạm về trật tự an toàn giao thông; nhờ đó giúp cho đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đồng thời góp phần xây dựng địa bàn huyện ngày càng an toàn trên lĩnh vực giao thông.

Trong thời gian tới Ban CHQS huyện sẽ tiếp tục quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quân khu, của Bộ CHQS tỉnh về công tác bảo đảm an toàn giao thông cho cán bộ, chiến sỹ. Triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Chỉ thị 460 của Bộ CHQS tỉnh về công tác bảo đảm an toàn giao thông năm 2020 và chủ đề năm an toàn giao thông trong lực lượng vũ trang tỉnh là “ Đã uống rượu, bia- không lái xe”.  Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông; tăng cường kiểm tra, quản lý người, phương tiện tham gia giao thông; bảo quản bảo dưỡng, sửa chữa đảm bảo tình trạng kỹ thuật cho xe mô tô, xe máy, ô tô, sử dụng đúng mục đích, an toàn tuyệt đối./.


Tác giả: Anh Tuấn - CTV Ban CHQS huyện Hướng Hóa
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 903
Hôm qua : 1.142
Tháng 07 : 20.886
Tháng trước : 94.993
Năm 2024 : 3.059.318
Năm trước : 58.579,95
Tổng số : 3.087.573,06