• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Chỉ huy quân sự Vĩnh Linh xây dựng đơn vị chính quy từ nội lực

Đến Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Vĩnh Linh những ngày tháng 4 này, có thể thấy hiệu quả rõ rệt của việc triển khai xây dựng nền nếp chính quy đến các mặt công tác của đơn vị.

Ấn tượng ban đầu khi đến cơ quan quân sự huyện là hệ thống tường rào, cổng chính, khu nhà làm việc, nhà ở, vườn hoa, hệ thống cây xanh... được quy hoạch, xây dựng khang trang, chính quy, đẹp mắt. Cùng chúng tôi đi một vòng quanh doanh trại, Thiếu tá Trần Hữu Cường, Chính trị viên Ban CHQS huyện khẳng định: “Đơn vị được như hôm nay là nhờ sự quan tâm,lãnh đạo giúp đỡ của Bộ CHQS tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, của các cấp, ngành địa phương, nhưng quan trọng nhất vẫn là sự phát huy nội lực, thế mạnh tại chỗ, sự đóng góp công sức của cán bộ, chiến sĩ trong quá trình xây dựng đơn vị chính quy, xanh, sạch, đẹp”.

 

Sở Chỉ huy của Ban Chỉ huy quân sự huyện Vĩnh Linh

 

Từ chỗ doanh trại có nhiều nhà tạm, đường nội bộ chủ yếu là đường đất, đến nay nhà làm việc của Ban CHQS huyện đã được xây dựng cơ bản, chính quy theo hướng hiện đại, hệ thống sân nội bộ đều đã được bê tông hóa, các mô hình học tập huấn luyện, khu tập luyện thể lực, nhà ở cho cán bộ, nhà xe, nhà ăn, khu vực tăng gia chăn nuôi được đầu tư nâng cấp và quy hoạch hợp lý. Các trang thiết bị, đồ dùng, dụng cụ phục vụ sinh hoạt, huấn luyện ngày càng đầy đủ và tiện dụng hơn. Cùng với đó, hệ thống pano, áp phích, bảng biển tuyên truyền cổ động… được làm mới, thống nhất tạo nên môi trường doanh trại chính quy, sạch đẹp. Từ năm 2016 đến nay, bằng nguồn kinh phí quốc phòng và của địa phương, đơn vị đã đầu tư 33 tỷ đồng, cộng với công sức của cán bộ, chiến sĩ để xây dựng khu nhà làm việc mới cùng hệ thống nhà ở, nhà ăn, nhà bếp vừa chính thức đưa vào sử dụng năm 2017. Nhờ vậy, bộ mặt của Ban CHQS huyện trở nên khang trang, hiện đại, chính quy, đáp ứng tốt việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương.

 

Theo Thiếu tá Trần Hữu Cường, qua thực hiện phong trào “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” 100% cán bộ, chiến sĩ xác định tốt tư tưởng, trách nhiệm cao trong thực hiện nền nếp, chế độ chính quy, rèn luyện kỷ luật, qua các phần việc được phân công, cán bộ, chiến sĩ đã đóng góp hàng trăm ngày công lao động tổ chức trồng, chăm sóc khuôn viên, cảnh quan đơn vị sạch sẽ, ngăn nắp; sắp xếp nội vụ gọn gàng, lễ tiết, tác phong đúng điều lệnh, tạo nét đẹp văn hóa quân nhân.

 

Có thể thấy qua thực hiện xây dựng đơn vị nền nếp, chính quy cùng với sự cải thiện đáng kể về môi trường và chất lượng công tác, ý thức trách nhiệm trong bảo quản, giữ gìn cũng như gắn bó với đơn vị đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ được nâng lên đáng kể. Hàng ngày, ngoài giờ làm việc, bộ đội dành nhiều thời gian cùng nhau chăm chút, vệ sinh, tu sửa khuôn viên, làm cho bộ mặt doanh trại luôn tươi mới, gọn gàng, sạch sẽ. Không chỉ có vậy, nhiều cán bộ, nhân viên còn tìm tòi lựa chọn các loại hoa, cây cảnh, cây ăn quả về trồng và chăm sóc, tạo không gian xanh mát cho môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng quản lý, sử dụng doanh trại, đơn vị nghiên cứu, xây dựng quy chế thực hiện, làm mới hệ thống bảng biển được bố trí, sắp xếp gọn gàng ngăn nắp, thống nhất về quy cách mẫu mã, các công trình, điện, nước được quản lý chặt chẽ, hợp lý, đảm bảo quản lý tốt, hiệu quả sử dụng bền, an toàn và tiết kiệm.

 

Chia sẻ với chúng tôi, Đại úy Ngô Lượng, Trợ lý Chính trị Ban CHQS huyện cho biết: “Là một quân nhân trong đơn vị, theo tôi việc xây dựng nền nếp chính quy, giữ gìn vệ sinh, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp là trách nhiệm của mỗi quân nhân. Một khi ý thức trách nhiệm của mỗi đồng chí được phát huy thì khi đó, việc xây dựng đơn vị chính quy, sạch đẹp sẽ trở thành việc làm thường xuyên, tạo động lực thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Với suy nghĩ đó nên tôi luôn chấp hành nghiêm nền nếp tác phong công tác, xây dựng phong cách làm việc chính quy, khoa học, ngoài thời gian công tác, tích cực cùng đồng chí, đồng đội chăm sóc, xây dựng khuôn viên đơn vị luôn sạch đẹp, khang trang. Đó cũng chính là niềm vui, là động lực để chúng tôi phấn đấu góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh về mọi mặt”.

 

Theo Thiếu tá Phạm Văn Long, Chủ nhiệm Hậu cần, Ban CHQS huyện Vĩnh Linh, bên cạnh xây dựng cơ sở vật chất nơi làm việc, ăn nghỉ cho bộ đội, từ năm 2016 đơn vị đã đầu tư 250 triệu đồng để mở rộng khu tăng gia sản xuất tập trung với diện tích hơn 1.500m2. Trong đó, đầu tư xây dựng, phát triển khu chăn nuôi chuồng trại tập trung với các loại con giống phù hợp như nuôi heo nái, heo thịt, các loại gia cầm gà, vịt, ngan, ao cá; vườn rau xanh với đủ các loại rau, củ, quả. Vì vậy, từ việc phải thường xuyên mua rau xanh, thịt heo thì đến nay, đơn vị đã chủ động nguồn thực phẩm tại chỗ từ rau xanh đến thịt cá các loại đưa vào bữa ăn, đảm bảo an toàn thực phẩm, qua đó cải thiện đời sống cho cán bộ, chiến sĩ, đưa tỉ lệ quân số khỏe luôn đạt 99,8%”.

 

Hiện nay, Ban CHQS huyện đang nỗ lực để tiếp tục củng cố cơ sở hạ tầng, trong đó có việc xây dựng kiên cố hệ thống tường rào xung quanh, hoàn chỉnh khu tăng gia sản xuất cũng như các mặt công tác khác nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu thực hiện nhiệm vụ thường xuyên của đơn vị.

 

Từ nội lực và quyết tâm của mỗi cán bộ, chiến sĩ, có thể khẳng định, phong trào “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” ngày càng trở thành ý thức tự giác của mỗi cán bộ, chiến sĩ ở cơ quan quân sự huyện Vĩnh Linh. Bởi đây vừa là nhiệm vụ, vừa là nhu cầu chính đáng của bộ đội và chắc chắn rằng, một khi đời sống tinh thần, vật chất phong phú, đầy đủ thì đó chính là điều kiện, động lực để thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ làm việc hiệu quả hơn, góp phần quan trọng vào việc xây dựng đơn vị chính quy, vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

 

Kim Quy


Nguồn:Báo Quảng Trị Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 775
Hôm qua : 1.198
Tháng 06 : 21.586
Tháng trước : 95.578
Năm 2024 : 3.055.246
Năm trước : 58.579,95
Tổng số : 3.087.573,05