• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CẢNH GIÁC TRƯỚC NHỮNG CHIÊU TRÒ CHỐNG PHÁ CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH ĐỐI VỚI HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 7

Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 7 khóa XII được tổ chức từ ngày 7 đến 12 tháng 5 năm 2018 vừa qua đã xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng liên quan trực tiếp đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, xây dựng hệ thống chính trị, chăm lo đời sống cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và bảo đảm an sinh xã hội . Vì vậy, Hội nghị lần này được cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hết sức quan tâm. Cũng như những lần diễn ra các sự kiện chính trị trọng đại khác của Đảng, các thế lực thù địch dưới danh nghĩa là các “nhà quan sát”, “học giả”, “chuyên gia nghiên cứu”, “chuyên gia phân tích”, “nhà bình luận”… nhân dịp này đẩy mạnh các hoạt động chống phá với những âm mưu thủ đoạn hết sức xảo quyệt, thâm độc.

 

Hội nghị Trung ương 7 quyết định nhiều nội dung quan trọng, trong đó có đề án “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” và quyết định về công tác nhân sự, đặc biệt là nhân sự cấp cao. Do đó, trên các trang mạng xã hội, webside của các tổ chức phản động tràn ngập các thông tin bịa đặt liên quan đến nhân sự cấp cao, những nhận định đánh giá xuyên tạc, không thiếu những câu chuyện hậu trường hấp dẫn cuốn hút nhưng không xác định được thực hư, và chẳng thể kiểm chứng. Các thế lực thù địch nắm bắt được tâm lý tò mò, thích những chuyện giật gân, gây sốc của một bộ phận những người sử dụng internet để xây dựng nên những kịch bản thật giả lẫn lộn mà người tiếp cận nếu không cảnh giác suy xét sẽ khó nhận biết đó là thông tin phản động.

Bằng cách nhào nặn các thông tin có sẵn kết hợp với ngụy tạo nên những “đơn thư” tố giác lãnh đạo cấp cao, những “văn bản tuyệt mật” có bút phê, những tình tiết và hình ảnh biết được do “rò rỉ thông tin” hậu trường nhằm tăng tính chân thật, kích thích sự theo dõi của những người đang “hóng” thông tin. Cách làm của những đối tượng chống phá khá kỳ công, đó là cóp nhặt  tiểu sử cá nhân lãnh đạo cấp cao, lắp ghép, chắp nối với các vụ việc dư luận quan tâm gần đây kết hợp sử dụng kỹ thuật vi tính để làm giả văn bản, hình ảnh, video… Tuy nhiên, bằng các thủ đoạn “đứng trên lập trường trung lập”, “nhận định của nhà quan sát”… chúng phân tích, bình luận, tạo sự logic, suy diễn, định hướng hòng lừa bịp dư luận. Thực tế, nhiều đọc, người xem không cẩn trọng đã bị những thủ đoạn này đánh lừa, gây tác động, ảnh hưởng lớn.

Một chiêu bài khác là các thế lực thù địch tung tin về việc “sắp xếp nhân sự” theo hướng “đấu đá nội bộ”, “thanh trừng bè phái”, “cục bộ lợi ích nhóm” xuyên tạc một cách trắng trợn. Chúng nắm bắt việc quy hoạch cán bộ, công tác sắp xếp, bố trí cán bộ của Đảng ta, khai thác thông tin về các hoạt động của các các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương để nhào nặn, tung ra những “nhận định”, “bình luận”, “tiết lộ” đầy giật gân thu hút… Vì vậy, ở thời điểm Hội nghị Trung ương 7 chưa diễn ra thì trên các trang mạng xuất hiện đầy rẫy những tin phản động đại loại như: “dàn nhân sự mới ra mắt”, “thay đổi hàng loạt nhân sự cao cấp”, “nhân sự kế nhiệm tổng bí thư”… Bên cạnh đó, lực lượng phản động lợi dụng những diễn biến của cuộc đấu tranh chống tham nhũng, suy thoái đang diễn ra mà đặc biệt là việc xử lý các vụ việc nổi cộm liên quan đến lãnh đạo cao cấp như ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, đánh bạc quy mô lớn liên quan đến nhiều cán bộ công an hay các vụ “Vũ nhôm”, “Út trọc”, … để suy diễn kiểu quy chụp về chuyện “phe cánh”, gây chia rẽ nội bộ. Các thế lực thù địch liên tục tung ra các video, hình ảnh được lắp ghép với dụng ý hướng lái người đọc từ vấn đề của các vụ án, của các cá nhân sai phạm sang vấn đề chính trị nội bộ của Đảng và Nhà nước. Những cá nhân được tung tin là sẽ thôi giữ chức vụ thường bị gắn với các vụ đại án đang bị xử lý, liên quan đến “phe, cánh” và cho rằng đó là kết quả của việc “đấu đá”, “thanh trừng nội bộ”...  Bám sát tiến trình, diễn biến của Hội nghị, các trang tin phản động liên tục đề cập, xuyên tạc về kết quả bầu vào Ban Bí thư, Ủy ban kiểm tra Trung ương và quyết định kỷ luật ông Đinh La Thăng. Các đối tượng chống phá còn tìm cách nhen nhóm những luồng tư tưởng chống đối khi đề án cải cách chính sách tiền lương và cải cách chính sách bảo hiểm xã hội được đưa ra Hội nghị Trung ương thảo luận xem xét và quyết định. Chúng còn tập trung lực lượng tiến hành chia sẻ, comment định hướng và ủng hộ những thông tin phản động đó, tạo nên luồng tư tưởng, dư luận sai trái hết sức nguy hiểm trong xã hội, gây hoài nghi trong nhân dân.

Sau một tuần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị Trung ương 7 đã kết thúc thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết thống nhất và quyết tâm cao. Kết quả đó góp phần quan trọng vào việc củng cố, phát huy những kết quả, thành tích rất đáng trân trọng mà toàn Đảng, toàn dân ta đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong nửa đầu của nhiệm kỳ khoá XII, góp phần tạo ra khí thế mới, xung lực mới cho sự nghiệp đổi mới đồng bộ và toàn diện, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Tuy nhiên, trước thành công của Hội nghị Trung ương lần này, trên nhiều trang mạng, blog, Facebook, Youtube… sẽ tiếp tục xuất hiện nhiều thông tin sai trái, phản động về những vấn đề kiểu như “củng cố quyền lực”, “thanh trừng nội bộ”, “nhân sự chiến lược”,… do các thế lực thù địch tạo dựng nên. Tất cả đều nhằm gây nghi kỵ, ngờ vực, chia rẽ mối quan hệ đoàn kết, phá hoại lòng tin của cán bộ, đảng viên, quần chúng với Đảng, Nhà nước, qua đó, kích động những tư tưởng chống đối, hành động cực đoan gây mất ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt, chúng đẩy mạnh hoạt động mua chuộc, móc nối, lôi kéo các phần tử suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, bất mãn và những người thiếu thông tin, dao động; phối hợp giữa lực lượng cơ hội, chống đối chính trị với thế lực thù địch, phản động để chống phá quyết liệt quá trình triển khai học tập, quán triệt và thực hiện nghị quyết.

Cảnh giác trước những chiêu trò chống phá của các thể lực thù địch, chúng ta cần hết sức tỉnh táo, xây dựng sức đề kháng, vững vàng trước mê trận tin tức, hình ảnh, video, bài viết, bình luận sai sự thật phục vụ cho mục đích chính trị nhơ bẩn của những phần tử phản động. Kiên quyết đấu đấu tranh ngăn chặn, phản bác các luận điệu sai trái, bóc trần sự thật các thủ đoạn chống phá của chúng. Đồng thời phải thường xuyên cập nhật,chia sẻ các thông tin khách quan, chính xác của các các cơ quan báo chí chính thống, kịp thời định hướng dư luận, tạo môi trường ổn định, tạo sự đồng thuận ủng hộ cao trong xã hội, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 7 của Đảng./.

Ngô Anh Tú – Phòng Chính trị - Bộ CHQS Quảng Trị


Tác giả: Ngô Anh Tú
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 897
Hôm qua : 1.146
Tháng 05 : 22.656
Tháng trước : 95.444
Năm 2024 : 3.050.959
Năm trước : 58.579,95
Tổng số : 3.087.573,05