• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảnh giác trước những thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch đối với Quân đội nhân dân Việt Nam

Xác định lĩnh vực quốc phòng và lực lượng vũ trang (LLVT) là một mục tiêu trọng yếu trong thực hiện chiến lược “Diễn biến hòa bình” chống phá Việt Nam của các thế lực thù địch, bằng mọi thủ đoạn, chúng hướng tới mục tiêu phá hoại trận địa tư tưởng của Đảng, “phi chính trị hóa” quân đội, làm phai mờ bản chất, truyền thống tốt đẹp, chức năng, nhiệm vụ của Quân đội nhân dân Việt Nam. Vì vậy, cần phải nhận diện và đề cao cảnh giác, đập tan những âm mưu, thủ đoạn này.

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh tìm kiếm nạn nhân bị cuốn trôi trong đợt mưa lớn kéo dài từ ngày 8- 9/12/2018 tại Đông Hà

 

Vấn đề cốt lõi mà các thế lực thù địch tập trung chống phá là nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với quân đội. Bằng những luận điệu phản động: “Quân đội của quốc gia, dân tộc, không phải của đảng phái chính trị nào”, “Quân đội chỉ là của dân tộc, chỉ trung thành với lợi ích quốc gia - dân tộc”, mục tiêu xuyên suốt của chúng là nhằm “phi chính trị hóa” quân đội, làm cho quân đội xa rời mục tiêu, lý tưởng, mất phương hướng chính trị, không thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ. Bên cạnh đó, các thế lực thù địch xuyên tạc đường lối chính trị, quốc phòng, quân sự, chủ trương, chính sách đối ngoại quốc phòng của Đảng, Nhà nước. Chúng thường xuyên theo dõi, bám nắm mọi diễn biến, hoạt động của quân đội; “dày công” nghiên cứu, tổng hợp có hệ thống mọi vấn đề để “hướng lái” dư luận phản đối đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kích động, khởi tạo những tư tưởng cực đoan như: “thoát Trung, theo Mỹ”, liên minh quân sự với Mỹ, với các nước phương Tây để bảo vệ chủ quyền biển, đảo... Cùng với đó, các đối tượng phản động lợi dụng vấn đề đã diễn ra trong lịch sử và các tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông để đẩy mạnh bài xích mối quan hệ giữa Việt Nam - Trung Quốc, khắc họa hình ảnh thù địch giữa quân đội hai nước.

 

Đặc biệt, các thế lực phản động ra sức xuyên tạc bản chất, truyền thống, chức năng, nhiệm vụ của quân đội. Lợi dụng việc xảy ra một số sai phạm, yếu kém trong quản lý đất quốc phòng, trong quản lý doanh nghiệp quân đội; một số vụ việc mất an toàn trong huấn luyện, vi phạm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội của một số quân nhân để chống phá. Chúng quy chụp những hạn chế, tiêu cực, cá biệt thành phổ biến và quy kết thành bản chất, hòng hạ thấp uy tín, tạo tâm lý hoài nghi, mất lòng tin của nhân dân đối với quân đội; liên tục tung những tin, bài xuyên tạc, với những thông tin thật - giả lẫn lộn, tạo tâm lý hoang mang, bán tín, bán nghi như: Quân đội chiếm giữ nhiều khu đất có giá trị cao về kinh tế là để phục vụ cho “nhóm lợi ích”, tham gia các hoạt động kinh tế sẽ làm suy yếu quân đội, ảnh hưởng đến chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và sức mạnh chiến đấu của quân đội; doanh nghiệp quân đội làm kinh tế hưởng nhiều quyền lợi nhưng không kiểm soát được... Từ đó chúng tạo dư luận phải “dân sự hóa” quân đội, xem nhiệm vụ quân sự, quốc phòng giống như các nhiệm vụ dân sự khác; yêu cầu phải từ bỏ chức năng, nhiệm vụ lao động sản xuất, xây dựng kinh tế của quân đội. Thậm chí, các thế lực thù địch còn lợi dụng yếu tố tâm linh để kích động giáo dân ngăn cản một số hoạt động quân sự, quốc phòng hoặc tung tin kích động tâm lý đám đông nhằm tập hợp, lôi kéo nhiều phần tử khác trong xã hội tham gia tụ tập đông người, biểu tình, gây rối bạo loạn.

 

Điểm mới nổi lên trong các hoạt động chống phá quân đội gần đây đó là các đối tượng phản động đã dày công dựng những kịch bản, tung tin dối trá, lừa bịp, thổi phồng, xuyên tạc để kêu gọi cộng đồng mạng ủng hộ, lấy đó để tạo nên những “làn sóng” tiêu cực hòng đánh vào quân đội. Nổi cộm là đầu tháng 11/2018, chúng tung tin trên mạng xã hội về hai đối tượng là quân nhân gồm Nguyễn Hữu Hiếu và Trần Nam tuyên bố ra khỏi Đảng sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố kết luận về những sai phạm của ông Chu Hảo. Từ đó xuyên tạc trắng trợn rằng nhiều cán bộ quân đội từ bỏ Đảng để ủng hộ Chu Hảo, kích động tư tưởng “bỏ Đảng”, cổ vũ cho cái gọi là “hiệu ứng Chu Hảo”, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh dự quân đội. Thực tế, Nguyễn Hữu Hiếu là sĩ quan nhưng kém rèn luyện, vi phạm và bị xử lý kỷ luật nhiều lần, được giải quyết cho ra quân vào năm 2017; Trần Nam là Trung tá Quân nhân chuyên nghiệp đã nghỉ hưu từ tháng 6/2016. Đó không phải là những quân nhân tại ngũ, không phải là những người có uy tín và ảnh hưởng lớn trong xã hội mà chỉ là những kẻ suy thoái về chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, tự chuyển hóa, a dua, theo đuôi bọn phản động hòng hạ thấp uy tín, danh dự, bôi nhọ hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”.

 

Những thủ đoạn và cách thức chống phá này rất nguy hiểm, các thông tin dối trá, lừa bịp được tuyên truyền lặp đi, lặp lại nhiều lần, trên nhiều trang mạng với nhiều hình thức khác nhau, kéo dài theo kiểu “mưa dầm thấm lâu”, dần tác động đến tâm lý, tình cảm, nhận thức đối với một bộ phận những người thiếu thông tin, nhẹ dạ, cả tin. Để tăng “hiệu quả” tấn công, chúng tích cực tác động, mua chuộc, tạo nên sự “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” ở các cán bộ, đảng viên trước đây là những người có chức vụ, học hàm học vị cao, có “uy tín”, “vị thế”. Từ đó, chúng tập hợp, tạo dựng nên những quan điểm, chính kiến hòng xét lại lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng, xóa bỏ vai trò của Quân đội nhân dân, sự hy sinh của hàng triệu anh hùng liệt sĩ và nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Nếu không đấu tranh ngăn chặn kịp thời thì các thế lực thù địch, các đối tượng phản động sẽ viết lại lịch sử, đưa hai cuộc kháng chiến của dân tộc chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai trở thành cuộc nội chiến phi nghĩa; chúng sẽ vẽ ra bức tranh về một quốc gia “nghèo khổ”, “lệ thuộc”, “chia rẽ cục bộ”, một dân tộc “yếu hèn”, một quân đội không còn “trung với Đảng, trung với nước, hiếu với dân”, một quân đội “yếu đuối”, “hèn với giặc, ác với dân”... qua đó phát tán luồng tư tưởng chống cộng, dân chủ tư sản phản động, kích động lòng người, cổ vũ cho những tư tưởng, hành động cực đoan, chống phá quân đội, chống phá cách mạng.

 

Nhận rõ và kiên quyết đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch chống phá quân đội, chúng ta cần phải kịp thời phát hiện và kiên quyết dẹp bỏ các xu hướng đòi “phi chính trị hóa” quân đội, các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, kích động, các biểu hiện giao động, ngộ nhận, mơ hồ trước các thông tin trái với chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân cần hết sức cảnh giác, giữ vững thế chủ động trong đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch. LLVT tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của quân đội, đồng hành và giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, xã hội, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn,… phát huy truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

 

Ngô Anh Tú


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 879
Hôm qua : 1.259
Tháng 04 : 22.534
Tháng trước : 94.452
Năm 2024 : 3.045.614
Năm trước : 58.579,95
Tổng số : 3.087.573,04