• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương sáng người thầy mặc áo lính

Hơn 2 năm gắn bó với bục giảng, Trung tá Trương Quang Thuận, Trưởng Khoa giáo viên, Trường Quân sự tỉnh Quảng Trị là tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, yêu nghề và sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng giáo dụcđào tạo của nhà trường.

Thầy giáo Trương Quang Thuận soạn bài giảng chính trị

 

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Gio Linh, quê hương giàu truyền thống cách mạng, năm 2016 sau khi tốt nghiệp lớp giáo viên khoa học xã hội và nhân văn tại Học viện Chính trị quân sự, anh Trương Quang Thuận được tổ chức phân công về giảng dạy tại Khoa giáo viên, Trường Quân sự tỉnh. Từ một cán bộ, giáo viên chính trị trở thành Trưởng Khoa giáo viên, bằng trí tuệ, sự nỗ lực cố gắng, tình thương và trách nhiệm, thầy giáo Trương Quang Thuận đã để lại những ấn tượng sâu sắc và tình cảm tốt đẹp trong đồng nghiệp và các học viên của nhà trường.

 

Với nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, vượt khó vươn lên trong công tác, lòng nhiệt tình, tâm huyết, tận tụy với sự nghiệp trồng người, thầy Thuận đã góp phần bồi dưỡng, đào tạo nên các cán bộ trung cấp chuyên nghiệp ngành quân sự cơ sở, sĩ quan dự bị có phẩm chất, năng lực tốt, góp phần tô thắm truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, làm vẻ vang thêm hình ảnh người thầy mặc áo lính.

 

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, với vai trò là người thầy, người cán bộ lãnh đạo, chỉ huy quản lý Khoa giáo viên, thầy Thuận luôn nêu cao ý thức và tinh thần tự học, tự rèn, tự đào tạo để nâng cao trình độ nghiệp vụ và kỹ năng sư phạm. Trước những buổi lên lớp, thầy đều có những giờ thông qua giáo án bài giảng để các giáo viên trong khoa bổ sung, đóng góp ý kiến, rút kinh nghiệm, qua đó xây dựng phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng, đồng thời duy trì và thực hiện có hiệu quả “Ngày phương pháp”. Thầy luôn tích cực học tập, nghiên cứu, nắm chắc và vận dụng sáng tạo các nguyên tắc, phương pháp dạy học vào quá trình giảng dạy, vận dụng nhiều phương pháp khác nhau, đặc biệt là phương pháp giảng dạy tích cực: thầy và trò cùng nghiên cứu, thảo luận; chỉ đạo giáo viên trong khoa tăng cường giờ huấn luyện thực hành các môn kỹ chiến thuật, công tác tham mưu tác chiến; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với rèn luyện bản lĩnh, năng lực chỉ huy, nhất là với đối tượng đào tạo là cán bộ quân sự cơ sở trình độ trung cấp chuyên nghiệp quân sự.

 

Thượng tá Nguyễn Hữu Quy, Chính ủy Trường Quân sự tỉnh cho biết: “Trung tá Trương Quang Thuận là người thầy tâm huyết, say mê với nghề, giữ vững chữ “đạo”, coi trọng chữ “tâm”; không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, luôn là tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, ý chí nỗ lực vươn lên; luôn đề cao ý thức trách nhiệm, tự giác tu dưỡng, học tập, rèn luyện; xây dựng phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống lành mạnh của người đảng viên; luôn gương mẫu trong lời nói và việc làm, thực sự là tấm gương mẫu mực về phong cách, tác phong công tác, để cán bộ, giáo viên, học viên nhà trường học tập, noi theo”.

 

Trên cương vị trưởng khoa, thầy Thuận luôn chủ động, sáng tạo trong đổi mới phong cách làm việc, thường xuyên chỉ đạo thực hiện tốt việc xây dựng, điều chỉnh nội dung, kế hoạch giảng bài; giảm thời gian lý thuyết, tăng thời gian thực hành... Trong hoạt động nghiên cứu khoa học, thầy Thuận tích cực tham gia đề tài cấp trường, chủ động viết và gửi đăng tải hàng chục bài báo khoa học trên các báo, tạp chí trong và ngoài quân đội, có 1 mô hình sáng kiến kỹ thuật được trao giải nhất tại Hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình, trang thiết bị huấn luyện do Bộ CHQS tỉnh tổ chức năm 2018.

 

Trung tá Trương Quang Thuận cho rằng, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người thầy mặc áo lính, phải luôn nêu cao ý thức, tinh thần tự học, tự rèn luyện để nâng cao trình độ nghiệp vụ và kỹ năng sư phạm, có phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng. Đặc biệt, khi bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh cho đối tượng 3, vốn có trình độ, kiến thức khá tốt, nếu người giáo viên không có kiến thức tổng hợp, nhất là cập nhật những thông tin mới về tình hình an ninh- chính trị, kinh tế- xã hội ở địa phương để truyền đạt cho học viên và kỹ năng sư phạm tốt thì khó có thể hoàn thành nhiệm vụ.

 

Với những cống hiến trong thực hiện các nhiệm vụ, năm 2018 thầy Thuận đã đạt nhiều thành tích tiêu biểu: Giải nhì Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức; được tặng giấy khen trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 1 và danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

Gần 25 năm công tác, dù ở cương vị, đơn vị nào, Trung tá Trương Quang Thuận cũng luôn khẳng định được năng lực, uy tín của mình trước đồng nghiệp, học viên, thực sự là cán bộ mẫu mực của nhà trường, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, Khoa giáo viên vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

 

Hoàng Hải Bằng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 888
Hôm qua : 1.259
Tháng 04 : 22.543
Tháng trước : 94.452
Năm 2024 : 3.045.623
Năm trước : 58.579,95
Tổng số : 3.087.573,04