• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Quân sự tỉnh Quảng Trị gắn đào tạo với thực tiễn cơ sở

Với nhiệm vụ đào tạo chỉ huy trưởng quân sự xã, phường, thị trấn; tập huấn cán bộ; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho đối tượng 3, những năm qua, Trường Quân sự tỉnh Quảng Trị đã gắn công tác đào tạo với thực tiễn cơ sở. Vì vậy, chất lượng đội ngũ cán bộ sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại trường đều hoàn thành tốt theo chức trách, nhiệm vụ và trở thành những hạt nhân tích cực góp phần xây dựng lực lượng vũ trang Quảng Trị ngày càng vững mạnh.

Huấn luyện điều lệnh đội ngũ cho học viên ở Trường Quân sự Quảng Trị

 

Trường Quân sự Quảng Trị những ngày qua đâu đâu cũng ngập tràn khí thế thi đua dạ1y tốt, học tốt, rèn nghiêm. Trên thao trường huấn luyện chiến thuật đề mục “Trung đội bộ binh chiến đấu tiến công bảo vệ làng” của đối tượng học viên đào tạo sĩ quan dự bị, mặc dù lúc này đã về trưa nhưng tiếng hô xung phong, âm thanh tạo giả các loại hỏa khí vẫn rộn ràng cả vùng đồi. Quan sát chúng tôi nhận thấy, trên các hướng mũi tấn công, không chỉ sử dụng các loại vũ khí quân dụng mà có rất nhiều vũ khí trang bị tự tạo được các học viên vận dụng vào cách đánh.

 

Có mặt theo dõi, chỉ đạo công tác huấn luyện đơn vị, Thượng tá Võ Song, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Địa bàn tỉnh Quảng Trị có cả vùng núi, biên giới, vùng biển, đồng bằng, mỗi địa phương lại có những đặc thù riêng. Do vậy, để học viên sau khi học tập tại trường đáp ứng yêu cầu, hoàn thành nhiệm vụ trên cương vị chức trách, sát với thực tế địa phương, chúng tôi đặc biệt chú trọng việc gắn quá trình đào tạo với thực tiễn cơ sở. Ví dụ như trong huấn luyện chiến thuật đề mục “Trung đội bộ binh chiến đấu tiến công bảo vệ làng” của đối tượng học viên đào tạo sĩ quan dự bị” này chẳng hạn, chúng tôi chỉ đạo Khoa Giáo viên huấn luyện cả phương án chiến đấu ở các loại địa hình và sử dụng các loại vũ khí, trang bị tự tạo để học viên vận dụng sát với thực tế địa phương sau khi ra trường”.

 

Những năm qua, Trường Quân sự Quảng Trị luôn gắn quá trình đào tạo với thực tiễn cơ sở, để thường xuyên quán triệt nhiệm vụ của lực lượng vũ trang địa phương vào từng đối tượng đào tạo. Nhằm giúp học viên vận dụng vào quá trình học tập và đảm nhiệm tốt cương vị sau khi ra trường, các khóa học, nhà trường tổ chức cho học viên đi thực tế, học tập tại một số địa phương, đơn vị và căn cứ vào từng đối tượng mời các cán bộ chuyên ngành bồi dưỡng thêm một số nội dung liên quan. Ngoài ra, nhà trường còn làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; kết hợp việc trang bị kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, trình độ, tác phong chỉ huy với xây dựng động cơ, ý thức trách nhiệm cho học viên. Căn cứ từng thời điểm, nhà trường còn tổ chức các đợt huấn luyện dã ngoại; làm công tác dân vận; tổ chức tọa đàm, diễn đàn thanh niên… để học viên xử lý một số tình huống thường xảy ra ở cơ sở.

 

Thượng tá Nguyễn Hữu Quy, Chính ủy nhà trường khẳng định: “Xác định có thầy giỏi mới có học viên giỏi, nên ban giám hiệu đặc biệt chú trọng việc bồi dưỡng, nâng cao năng lực sự phạm, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn cho đội ngũ giáo viên. Ngoài việc duy trì có hiệu quả việc tập huấn, bồi dưỡng theo phân cấp, những năm gần đây nhà trường thực hiện chủ trương đưa cán bộ, giáo viên đi thực tế tại các địa phương, đơn vị và tham gia các đợt diễn tập khu vực phòng thủ cùng các địa phương. Qua đó, giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên tích lũy kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn và nắm chắc những nội dung cơ sở cần để kịp thời đưa vào công tác quản lý, giảng dạy”.

 

Từ những chủ trương sát đúng nên các đối tượng học tập, bồi dưỡng tại trường sau khi trở về công tác tại địa phương, đơn vị luôn vững vàng về chính trị, năng lực, phát huy, vận dụng tốt kiến thức được trang bị. Chính nhờ gắn quá trình đào tạo với cơ sở thực tiễn đã giúp học viên luôn nắm chắc bản chất nội dung, khoa mục học tập nên kết quả hằng năm ở tất cả các lớp, 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 85% - 90% khá, giỏi trở lên và các đợt khảo sát của nhà trường và Bộ CHQS Quảng Trị tại các địa phương, học viên đào tạo tại trường đều đảm nhiệm và hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Nhiều đồng chí, nhất là đối tượng học viên đào tạo trung cấp chuyên nghiệp ngành quân sự trưởng thành và giữ các chức vụ chủ chốt của địa phương.

                                                                                                             Phùng Ngọc Thăng  ( Theo Báo Quảng Trị)


Nguồn:Báo Quảng Trị Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 888
Hôm qua : 1.259
Tháng 04 : 22.543
Tháng trước : 94.452
Năm 2024 : 3.045.623
Năm trước : 58.579,95
Tổng số : 3.087.573,04