• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BỘ CHQS QUẢNG TRỊ: ĐẢM BẢO AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG VÀ PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ

Ý thức sâu sắc việc đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động và phòng, chống cháy, nổ (AT, VSLĐ, PCCN) là công tác mang lại lợi ích to lớn về kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội; đặc biệt trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và giữ gìn vũ khí, trang bị kỹ thuật trong LLVT luôn ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành nhiệm vụ ở mức cao nhất. Trong nhiều năm qua, Đảng ủy, Bộ CHQS Quảng Trị luôn quán triệt các chỉ thị của Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 và UBND tỉnh, đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác này. Vậy nên, hoạt động đảm bảo an toàn, bảo hộ lao động ở các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh đã từng bước đi vào nề nếp. Từ việc giáo dục, tuyên truyền, huấn luyện công tác đảm bảo AT, VSLĐ, PCCN cho người lao động, đến việc xây dựng kế hoạch và tổ chức huấn luyện, thục luyện được tiến hành thường xuyên. Hệ thống kho tàng, nhà xe, nhà xưởng cùng với các loại dụng cụ phòng cháy, chữa cháy; hệ thống chống sét kèm theo luôn được quan tâm củng cố và xây dựng cải tạo đáp ứng với yêu cầu đặt ra. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị còn chú trọng phối hợp chặt chẽ với lực lượng chuyên trách, lực lượng đóng quân trên địa bàn và chính quyền, nhân dân địa phương để thực hiện tốt.

Lễ phát động hưởng ứng tháng an toàn, vệ sinh lao động lần thứ nhất

Ngoài việc quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện đảm bảo AT, VSLĐ, PCCN, Bộ CHQS tỉnh còn thường xuyên tiến hành công tác kiểm tra, nhất là đối với các kho vũ khí, trang bị kỹ thuật, xăng dầu, hóa chất, và những đối tượng lao động trong môi trường độc hại nhằm phát hiện, kịp thời chấn chỉnh tránh mọi sự cố xảy ra. Hàng năm, Bộ chỉ huy còn tổ chức khám sức khỏe định kì và đột xuất cho toàn thể cán bộ, nhân viên để có biện pháp chăm sóc, bảo vệ, hạn chế được đến mức thấp nhất bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Việc cải tạo, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp cũng được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tích cực chỉ đạo. Với hàng ngàn cây bóng mát, cây ăn quả, bồn hoa, cây cảnh được cán bộ, chiến sĩ LLVT trồng mới mỗi năm đã và đang góp phần tạo ra được môi trường tốt để bảo vệ sức khỏe, nâng cao tinh thần và hiệu suất công tác cho bộ đội. Có thể khẳng định rằng, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác đảm bảo AT, VSLĐ, PCCN nên trong nhiều năm qua không có vụ việc mất an toàn lao động, cháy, nổ xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản, góp phần quan trọng cho LLVT hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo AT, VSLĐ, PCCN và tích cực hưởng ứng Tháng hành động về AT, VSLĐ, an toàn thực phẩm lần thứ nhất năm 2017, Bộ CHQS tỉnh đã phát động phong trào thực hiện sâu rộng trong các cơ quan, đơn vị thuộc LLVT tỉnh. Phong trào có chủ đề “Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, tháng hành động vì an toàn thực phẩm”. Qua thời gian thực hiện Tháng hành động về AT, VSLĐ, an toàn thực phẩm lần thứ nhất, với các biện pháp tuyên truyền, giáo dục, huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động, an toàn thực phẩm cho các đối tượng, nhận thức, ý thức trách nhiệm của mọi cán bộ, chiến sĩ, người lao động trong LLVT tỉnh đã được tăng cường. Các đồng chí hiểu rõ hơn về chính sách của Nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động; nguyên tắc bảo đảm và quyền, nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động về an toàn, vệ sinh lao động; các biện pháp phòng, chống yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại…; cùng các nội dung của Luật An toàn thực phẩm. Với kinh nghiệm, kết quả đã đạt được, cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị đang quyết tâm đẩy mạnh thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh lao động; an toàn thực phẩm; phòng, chống cháy, nổ nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, tài sản của Nhà nước, Quân đội và nhân dân, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trong tình hình mới./.

 

                                                                                                                                    Viết Linh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 783
Hôm qua : 1.198
Tháng 06 : 21.594
Tháng trước : 95.578
Năm 2024 : 3.055.254
Năm trước : 58.579,95
Tổng số : 3.087.573,05