• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN CÁN BỘ NGHIÊN CỨU CHIẾN LƯỢC QUÂN ĐỘI HOÀNG GIA CAM PU CHIA: THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI BỘ CHQS TỈNH QUẢNG TRỊ

Ngày 05/12/2018, đoàn cán bộ nghiên cứu chiến lược Quân đội Hoàng gia Cam Pu Chia, do đồng chí Trung tướng Heng Chhay làm trưởng Đoàn, đến thăm và làm việc tại Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị. Cùng đi với Đoàn, có các cán bộ Viện Chiến lược Quốc phòng Việt Nam do đồng chí Thiếu tướng, Phó Giáo sư – Tiến sĩ Hoàng Kỳ Lân, Phó Viện trưởng làm trưởng Đoàn.

Đón tiếp Đoàn, có đồng chí Đại tá Lê Văn Tiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ Chỉ huy.

Với tinh thần đoàn kết, hữu nghị, các đồng chí trong đoàn công tác đã được các cơ quan Bộ CHQS Quảng Trị cung cấp những thông tin chung về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh Quảng Trị; hoạt động khắc phục hậu quả bom, mìn, vật liệu nổ sau chiến tranh và công tác giúp dân phòng, chống lụt, bão, tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai của lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị trên địa bàn.

Đại tá Lê Văn Tiến, Phó BT Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS Quảng Trị, trao đổi với Đoàn về một số tình hình chung.

Các đồng chí trong đoàn nghiên cứu đã bày tỏ niềm vui và chúc mừng trước tình hình chính trị, xã hội của tỉnh Quảng Trị luôn ổn định, tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt 7,15%, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và phối hợp với các lực lượng triển khai đạt kết quả cao trong công tác rà phá bom, mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh. Đến nay, đã giải phóng được 10.299 ha đất dân sinh và xây dựng với tổng số bom mìn, vật nổ các loại được di dời và phá hủy là 540.000 quả, trong đó có 855 quả bom lớn. Lực lượng vũ trang tỉnh luôn kịp thời giúp dân phòng, chống lụt, bão, tìm kiếm cứu nạn, hạn chế được đến mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra…

Đây là những kết quả, kinh nghiệm quý sẽ góp phần giúp Bạn nghiên cứu, học tập nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

                                                                                                     Tin, ảnh:   Viết Linh. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.120
Hôm qua : 1.586
Tháng 06 : 22.948
Tháng trước : 115.619
Năm 2023 : 3.183.898
Năm trước : 58.930
Tổng số : 3.088.533,11