• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BỘ CHQS TỈNH QUẢNG TRỊ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI

Ngày 20/11/2023, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN), Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023. Đến dự và chỉ đạo Lễ phát động có Đại tá Nguyễn Bá Duẩn, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Tham dự lễ phát động có Đại tá Lê Hồng Việt, Phó Chính ủy, Trưởng Ban VSTBPN Bộ CHQS tỉnh, cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Trần Thị Thanh Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Phó Trưởng Ban VSTBPN tỉnh.

Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản

Toàn cảnh Lễ phát động

Với chủ đề “ Đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Tháng hành động năm nay được diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2023, với các nội dung trọng tâm: Tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của Quân đội về công tác VSTBPN và bình đẳng giới; thực hiện tốt các hoạt động hưởng ứng tháng hành động, xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến trong thực hiện chính sách về bình đẳng giới và đấu tranh phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại; cung cấp kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

Tháng hành động nhằm tuyên truyền, đề cao trách nhiệm cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em. Qua đó, giảm thiểu, chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

Dịp này, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị cũng đã ký cam kết triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Tin, ảnh: Hữu Thịnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 879
Hôm qua : 1.259
Tháng 04 : 22.534
Tháng trước : 94.452
Năm 2024 : 3.045.614
Năm trước : 58.579,95
Tổng số : 3.087.573,04