• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1 tổ chức các hoạt động tri ân kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh - liệt sĩ tại Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), từ ngày 20 – 21/7/2023, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1 do Thiếu tướng Trương Mạnh Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân đoàn làm trưởng đoàn đã đến tổ chức các hoạt động tri ân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đoàn dâng hương tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Trong chuỗi hoạt động tri ân tại Quảng Trị, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1 đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc tại Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, Bến thả hoa sông Thạch Hãn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ các huyện Gio Linh và Hướng Hóa.

Cũng trong chương trình, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1 phối hợp với Bộ CHQS tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình có công với cách mạng là ông Hà Ngọc Phó, xã Gio Mai, huyện Gio Linh; trao tặng 40 suất quà cho các gia đình chính sách ở huyện Gio Linh và Hướng Hóa. Đoàn cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Gio Linh và huyện Hướng Hóa.

Đây là hoạt động được Quân đoàn 1 tổ chức thường xuyên, thể hiện nghĩa cử, tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Qua đó, tiếp tục phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, góp phần cùng với địa phương quan tâm, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất tinh thần đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng./.

Thực hiện: Kim Quy – Xuân Diện

Tuyên huấn Quảng Trị


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 884
Hôm qua : 1.259
Tháng 04 : 22.539
Tháng trước : 94.452
Năm 2024 : 3.045.619
Năm trước : 58.579,95
Tổng số : 3.087.573,04