• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn sĩ quan trẻ Bộ các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba thăm, giao lưu tại tỉnh Quảng Trị

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tổ chức các hoạt động giao lưu tại Việt Nam, ngày 01/12/2023, Đoàn sĩ quan trẻ Bộ các lực lượng vũ trang (LLVT) cách mạng CuBa do Thiếu tướng Mác – xê – lô Pê – rết, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ các lực lượng vũ trang cách mạng CuBa làm trưởng đoàn đã đến thăm và tổ chức các hoạt động tại tỉnh Quảng Trị. Đại tá Lê Hồng Việt, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì đón tiếp đoàn; tham gia có đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; cán bộ sĩ quan trẻ LLVT tỉnh; cán bộ, đoàn viên thanh niên Tỉnh đoàn Quảng Trị.

Có thể là hình ảnh về 6 người, Cổng Brandenburg và văn bản

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng với cán bộ sĩ quan trẻ LLVT và Đoàn Thanh niên Quảng Trị chụp ảnh lưu niện tại khu di tích lịch sử Cầu Hiền Lương, Sông Bến Hải, huyện Vĩnh Linh

Trong khuôn khổ chuyến thăm tại tỉnh Quảng Trị, Đoàn sĩ quan trẻ Bộ các LLVT cách mạng CuBa đã đến tham quan các điểm di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, như Cầu Hiền Lương, Sông Bến Hải, huyện Vĩnh Linh; Công viên Fidel Castro, thành phố Đông Hà; Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị, thị xã Quảng Trị; Khu lưu niệm Trụ sở Khu Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Tại các điểm đến thăm, Đoàn sĩ quan trẻ Quân đội CuBa đã được giới thiệu về những địa danh cách mạng gắn liền với lịch sử đấu tranh giành độc lập của đất nước Việt Nam, của tỉnh Quảng Trị trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giành độc lập dân tộc, giải phóng quê hương. Đoàn đã được gặp gỡ một số nhân chứng và cùng ôn lại những dấu ấn đặc biệt về tình hữu nghị sâu sắc giữa Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân CuBa với tỉnh Quảng Trị trong những năm qua.

Hình ảnh Chủ tịch CuBa Fidel Castro giương cao lá cờ của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam và hô lớn “Vì Việt Nam, CuBa sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình” tại Cao điểm 241 Tân Lâm, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị năm 1973 đã trở thành nguồn cảm hứng cho những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới, biểu tượng cho tình anh em đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam – CuBa.

Những năm qua, với tình cảm sẻ chia gắn bó, trong các chuyến thăm và làm việc tại Quảng Trị, đất nước CuBa đã cử nhiều chuyên gia, cùng trang thiết bị hiện đại giúp đỡ Nhân dân Quảng Trị xây dựng nhiều công trình đặc biệt có ý nghĩa, như xây dựng tuyến đường trải nhựa hiện đại dài 6km tại huyện Cam Lộ, nơi đặt trụ sở Khu Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam; xây dựng Cầu treo Bến Tắt bắc qua thượng nguồn sông Bến Hải với chiều dài hơn 150m; Cầu treo bằng sắt nối Quốc lộ 9 với Quốc lộ 14A; khơi thông tuyến vận tải từ Quảng Trị đi huyện A Lưới vào Tây Nguyên.

Với lòng biết ơn sâu sắc về sự ủng hộ và giúp đỡ chí nghĩa, chí tình mà Đảng Nhà nước, Quân đội và Nhân dân CuBa đã dành cho Việt Nam, năm 2018 công trình Công viên Fidel được xây dựng tại thành phố Đông Hà mang tên cố lãnh tụ đất nước CuBa anh em chính là dấu ấn đặc biệt, thể hiện tấm lòng của người dân Quảng Trị nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung đối với lãnh tụ Fidel Castro. Công trình thêm một ví dụ sinh động cho mối quan hệ đặc biệt, trước sau như một của nhân dân CuBa – Việt Nam.

Trong không khí nồng ấm, thân tình, Đoàn sĩ quan trẻ Bộ các lực lượng vũ trang cách mạng CuBa và cán bộ sĩ quan trẻ LLVT và Đoàn Thanh niên Quảng Trị đã cùng ôn lại truyền thống, giao lưu văn hóa văn nghệ vui tươi, sôi nổi. Chuyến công tác đã để lại nhiều ấn tượng, tình cảm tốt đẹp, tô thắm thêm mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – CuBa mãi mãi được các thế hệ hôm nay và mai sau giữ gìn và vun đắp.

Tin: Kim Quy

Ảnh: Bá Hiếu

Tuyên huấn Quảng Trị


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 897
Hôm qua : 1.142
Tháng 07 : 20.880
Tháng trước : 94.993
Năm 2024 : 3.059.312
Năm trước : 58.579,95
Tổng số : 3.087.573,06