• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HUYỆN TRIỆU PHONG, TỈNH QUẢNG TRỊ TỔ CHỨC TRANG NGHIÊM LỄ TRUY ĐIỆU VÀ AN TÁNG 06 HÀI CỐT LIỆT SỸ

Chiều ngày 23/11/2023, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Triệu Phong, cấp ủy, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện trang trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng 06 hài cốt liệt sĩ vừa được Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị quy tập được tại thôn Thượng Phước, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản

Đoàn Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị dâng hương, dâng hoa viếng các Anh hùng liệt sĩ

Tham dự buổi lễ có Đại tá Lê Hồng Việt, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Lê Phước Miễn, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; đồng chí Trần Xuân Anh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND-UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện và đông đảo cán bộ, nhân đân địa phương.

Có thể là hình ảnh về 6 người và đài kỷ niệm

Các đại biểu đưa các liệt sĩ về nơi an táng

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, các đại biểu, cấp ủy, chính quyền, LLVT và Nhân dân huyện Triệu Phong đã kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ công lao, sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sĩ đã hiến trọn cuộc đời vì lý tưởng cộng sản, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì sự bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

Trước đó, từ nguồn tin do người dân cung cấp, từ ngày 9 /11-23/11/2023 Đội 584, Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh đã khảo sát, tìm kiếm và cất bốc, quy tập được 06 hài cốt liệt sĩ tại địa bàn thôn Thượng Phước, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Các hài cốt đều nằm ở độ sâu 0,8 đến 1 m, còn xương, răng, được bao bọc kỹ trong tăng võng và còn nhiều di vật như: cúc áo, thắt lưng, giày... Trong đó có 01 hài cốt có di vật ngòi bút màu xanh da trời ghi chữ: "Ngọc Thanh, Anh Thơ". Ngoài ra trong khu vực quy tập còn tìm thấy 01 ngòi bút ghi chữ: "Xuân Võ", cùng hình ảnh được vẽ bằng tay cầu Thê húc, Đền Ngọc Sơn, Hồ Hoàn Kiếm.

Sau Lễ truy điệu, các hài cốt liệt sĩ đã được tổ chức an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Triệu Phong chu đáo, đúng nghi lễ./

Tin, ảnh: Hữu Thịnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 765
Hôm qua : 1.140
Tháng 05 : 22.662
Tháng trước : 95.444
Năm 2024 : 3.050.965
Năm trước : 58.579,95
Tổng số : 3.087.573,05