• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ quân nhân giàu lòng nhân ái

Quân nhân nữ được ví như những bông hoa tươi thắm tô đẹp thêm môi trường quân đội đầy sự thử thách khắc nghiệt, Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Lê Thị Túy, Đại đội Trinh sát, Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh là một người như vậy.

Thượng úy Lê Thị Túy (phía ngoài bên trái) cùng cán bộ Đại đội Trinh sát thăm, tặng quà gia đình anh Nguyễn Văn Tiến, quân nhân trong đơn vị có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Hồ Xá, Vĩnh Linh​

 

Vóc dáng nhỏ, nụ cười thân thiện, dễ mến là cảm nhận đầu tiên khi tiếp xúc với chị Lê Thị Túy. Để trở thành một nữ quân nhân không hề dễ dàng chút nào, bởi ngoài sức khỏe còn đòi hỏi ý chí quyết tâm cao. Vốn sinh ra và lớn lên trên vùng quê Vĩnh Linh giàu truyền thống cách mạng, trong gia đình có cả bố và mẹ đều là những người từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, vì vậy, sau khi tốt nghiệp THPT, chị Túy tình nguyện nhập ngũ.

 

Qua quá trình huấn luyện, rèn luyện mặc dù ở nhiều môi trường, nhiều nhiệm vụ khác nhau nhưng trên cương vị nào chị cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của quân nhân. Hiện tại Thượng úy Lê Thị Túy là nhân viên quản lí, kiêm tài chính đơn vị với công việc hằng ngày là bảo đảm chế độ tiêu chuẩn ăn, chế độ lương, phụ cấp, quân tư trang… cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Môi trường quân đội giúp chị trưởng thành nhanh chóng về mọi mặt, nhất là được trang bị một “tinh thần thép” trước mọi tình huống. Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, chị Túy vinh dự được kết nạp vào Đảng năm 2004. Chị Túy chia sẻ: “Tôi thật tự hào, may mắn được học tập và công tác trong môi trường quân đội. Trong suốt thời gian công tác, bản thân luôn xác định mục tiêu phấn đấu học tập, rèn luyện tốt để cống hiến sức trẻ cho nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ”.

 

Không chỉ rèn luyện về chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cấp trên giao, Thượng úy Lê Thị Túy còn được biết đến là một nữ quân nhân luôn tích cực, nhiệt tình trong các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Đặc biệt, chị còn dành thời gian tham gia tích cực vào các hoạt động trong chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau” bằng những việc làm và hành động thiết thực. Chị đã có nhiều ý tưởng tham mưu đề xuất với cấp ủy, chỉ huy đơn vị tổ chức nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo như: Kêu gọi ủng hộ quần áo, đồ dùng học tập còn sử dụng được tặng đồng bào vùng cao xã A Vao (huyện Đakrông); vận động đồng đội và các “mạnh thường quân” chung tay giúp đỡ cô giáo Lê Thị Tình, giáo viên tiểu học ở huyện Hải Lăng mắc bệnh ung thư có 2 con nhỏ bị di chứng chất độc da cam với số tiền huy động 28,7 triệu đồng; quyên góp giúp đỡ 3 người trong một gia đình bị tai nạn giao thông ở xã Vĩnh Long, Vĩnh Linh hơn 34 triệu đồng. Hưởng ứng chương trình “Tiết kiệm chi tiêu vì bữa cơm nhân ái cho bệnh nhân nghèo” và nhất là chương trình “Nồi cháo tình thương” do Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh phát động. Chị đã tham mưu chỉ huy đơn vị trích một phần từ nguồn thu tăng gia sản xuất để xây dựng nguồn quỹ hoạt động nhân đạo từ thiện. Những nơi nào có khó khăn, những hoàn cảnh nào cần sự chia sẻ, giúp đỡ dù là cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị hay là người dân, chị đều đề xuất với đơn vị tổ chức thăm hỏi, tặng quà... giúp đỡ các gia đình vượt qua lúc khốn khó. Những việc làm bình dị, gần gũi nhưng chứa đựng tình yêu thương đồng chí, đồng đội, ấm áp tình quân dân của chị đã góp phần làm sáng đẹp thêm hình ảnh và truyền thống của người nữ quân nhân trong lòng nhân dân.

 

Tâm sự với chị, nhiều người đặt câu hỏi tại sao việc chuyên môn nhiều và giờ giấc trong quân đội rất nghiêm ngặt mà chị vẫn dành thời gian chăm sóc gia đình chu đáo và bố trí thời gian công sức tham gia vận động từ thiện cũng như các hoạt động có ý nghĩa như vậy, chị Túy chia sẻ: “Xuất phát từ bản thân tôi luôn thấu hiểu cảm thông, muốn chia sẻ một phần với các hoàn cảnh khó khăn để tạo động lực cho họ vươn lên trong cuộc sống, đó chính là động lực để tôi hăng hái say mê trong các hoạt động của mình.”

 

Với những thành tích đã đạt được, Thượng uý Lê Thị Tuý được Bộ CHQS tỉnh tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhưng có lẽ niềm vui và hạnh phúc nhất của người nữ quân nhân này đó chính là tiếp tục góp phần nhỏ bé của mình vào thực hiện công việc thiện nguyện giàu ý nghĩa mà chị đã và đang thực hiện.

 

Lê Đăng Hồng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 760
Hôm qua : 1.140
Tháng 05 : 22.657
Tháng trước : 95.444
Năm 2024 : 3.050.960
Năm trước : 58.579,95
Tổng số : 3.087.573,05